Thứ Ba, 12 tháng 6, 2018

công thức chế biến jambon da bao ngon tphcm

Bán Jambon Da Bao Ngon ở TpHCM jambon da bao jambon giá bao nhiêu jambon vissan jambon thịt nguội cách làm da bao thịt nguội thịt nguội bao lăm 1kg công thức jambon da bao thịt nguội giá sỉ giá 1kg thịt nguội




bộ phận chế tao Jambon Da Bao
Nguyên vật liệu:

700-800gr thịt nạc heo
200gr da heo
1 miếng da heo bản to size 20x40cm (chọn phần da bụng, mỏng)
Nước tương, đường, bột nêm, tiêu xay, tiêu sọ
Tỏi bột, muối, muối diêm (baking soda), màu đỏ đồ ăn
Rượu Mai Quế Lộ

phương pháp:

Bước 1: thịt nạc làm sạch để cho ráo rồi lấy giấy chặm cho nhanh khô. thái thành từng quân bài. ướp thịt trước với 2 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng cà phê baking soda. Sau 3 tiếng, ướp tiếp vào 2 muỗng nhỏ canh nước tương, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh bột nêm, 1 muỗng canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muỗng canh tiêu xay, 1 muống nêm canh tiêu sọ, 1 chút màu đỏ thực phẩm. Bọc lại để qua đêm ở trong tủ lạnh bỏ thịt thấm các gia vị.


Bước 2: Da heo rửa cho sạch với dấm pha chế. Phần 200gr da heo thì luộc chín cắt mỏng. Phần da tấm thì để nguyên cho ráo nước.

Bước 3: Dùng 1 miếng giấy nướng rộng hơn kích thước của miếng da heo lan ra rồi trải miếng da heo lên miếng giấy, cho 1 lớp thịt, 1 làn da heo chín cắt hạt lựu, rồi lại 1 lớp thịt, 1 làn da heo. Cuộn chặt tay làm sao lớp da heo bao hết phần thịt là được.


Bước 4: Bọc bên ngoài 1 lớp lá chuối hoặc giấy bạc, nếu dùng giấy bạc thì dùng tăm xăm lỗ đều khắp đòn dăm bông để hơi nóng tản đều. Hấp cách thủy với xửng nhiều nước trong khoảng 1 tiếng trong vòng 30 phút là chín.


Bước 5: Khi thịt chín thì lấy ra khỏi xửng, để nguội bớt, gỡ ra tầng giấy và lá, rửa lại nước sạch. Tiếp nối, dùng cọ phết 1 ít màu đỏ đồ ăn pha nước ở bên ngoài. Cuộn thịt vào màng bao thức ăn, để sang 1 đêm ở bên trong gầm tủ lạnh cho thịt săn thịt lại là giống như dùng được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét